Học tennis cơ bản-bật mí bí kíp luyện công phu tennis

Học tennis cơ bản-bật mí bí kíp luyện công phu tennis
  • Nhìn bóng khi đánh.

Mới học tennis mà chưa có kinh nghiệm bạn thường chú ý đến các khoản rộng trên sân để di chuyển đánh bóng. Tuy nhiên bí kíp ở đây là bạn hãy nhìn quả bóng , đường bay, vị trí rơi cà định trước vị trí tiếp bóng của nó mới là quan trọng. Và cho dù bạn chuyển từ việc chú ý đến khoảng rộng tên sân sang chú ý đến đường bay của quả bóng vẫn chưa đủ. Bạn phải luyện đến mức thượng thừa đó là khi tiếp xúc bóng thì nên tiếp xúc phía trên, phía dưới hay ngang trái bóng tennis.

Nếu bạn mới tập đánh, hãy đánh thật chậm, và bảo đảm "bắt" được trái banh vào đúng vùng tiếp xúc đã!

Lưu ý là sau khi "bẳt" được bóng thì bạn cần tăng tốc đầu vợt càng nhanh càng tốt. Như vậy, nếu banh cao và gần lưới, bạn sẽ phải tiếp xúc bóng ở vùng trên trong khi nếu banh thấp, bạn cần tiếp xúc bóng ở vùng dưới trong khi lý tưởng là bóng ngang hông thì bạn "bắt" ngang quả bóng.

Lưu ý là với cú serve, bạn nên tiếp xúc ở phần dưới quả bóng, chứ không phải phần trên đầu quả bóng (trừ phi bạn cao trên 2m và có thể nhảy cao).

  • Biết cách phán đoán đường đi của bóng

Ngay từ khi bóng rời vợt đối phuơng, trong đầu bạn bắt buộc phải có một đường đi của bóng và điểm bạn có thể chạm bóng.

Nếu bạn di chuyển kịp đến chổ đón bóng, thì với kỹ năng nhìn bóng như ở trên, bạn lại cần phải phán đoán đựoc đường đi của bóng sau khi rời vợt bạn.

Đây là một yếu tố khó, và do đó các tay vợt giỏi chỉ cần dợt sơ 5-10 trái với bạn là họ biết rõ có thể thắng bạn hay không!

Làm được điều này, trình độ của bạn đã thuộc hàng khá, và các tay vợt nghiệp dư e là khó làm gì được bạn!

  • Khả năng kiểm soát bóng
NGUYỄN THIẾU NAM     21/08/2018
2 bình luận
binh-luan

test 02

28/09/2018

123456789

binh-luan

test

28/09/2018

123456

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Hotline: 0916198599
popup

Số lượng:

Tổng tiền: